• Mạng xã hội:
  • icontw.png
  • iconfb.png
  • icongg.png
  • iconYou.png
  • slide
  • slide
  • Slideshow
  • Slide 2

ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT VÀ THIẾT BỊ ĐI KÈM

Khi sử dụng đồng hồ đo áp suất để lắp đặt cho những vị trí môi trường có nhiệt độ cao, áp suất cao, môi trường ăn mòn hoặc khi vận hành đường ống bị rung lắc, những phụ kiện dưới đây sẽ cần thiết để bảo vệ và giúp tăng thời gian sử dụng cho đồng hồ đo áp suất của bạn.

Sơ đồ lắp đặt cụm đồng hồ áp suất

Cụm đồng hồ áp suất gồm có:

  • Ống Syphon:

Trên các hệ thống hơi nóngdầu nóng. Nhiệt độ hơi rất cao. Khi đó đồng hồ áp suất cần phải tránh tình trạng tiếp xúc nhiệt trực tiếp vì sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng củng như không đảm bảo được tuổi thọ của các chi tiết bên trong đồng hồ đo áp suất. Khi đó, nhà sản xuất khuyến cáo đến các đơn vị sử dụng nên gắn ống syphon trên cụm đồng hồ đo áp suất. Ống syphon dùng để bảo vệ đồng hồ khỏi nhiệt độ cao. Hơi nóng đi qua ống syphon một phần nào đó sẽ giúp giảm bớt nhiệt độ. Ống Syphon có rất nhiều loại và vật liệu khác nhau.Tùy thuộc vào kiểu kết nối và vị trí lắp đặt mà người dùng có thể lựa chọn loại thích hợp.

Ống syphon cho đồng hồ đo áp suất

  • Van cóc – Cock valve:

Cock valve thường được gắn kết nối giữa ống syphon và đồng hồ đo áp suất. Tương tự như cấu tạo của van bi. Khi bạn muốn thay thế đồng hồ áp do hư hỏng thì bạn chỉ việc khoá van lại và thao tác thay thế đồng hồ áp mà không ảnh hưởng đến tiến trình vận hành của hệ thống. Nhưng ở cock valve có sự khác biệt so với van bi ở thiết kế đó là trên thân của cock valve có 1 lổ nhỏ nằm giữa thân van, lỗ nhỏ này có tác dụng khi người dùng muốn kiểm tra tình trạng hoạt động của đồng hồ xem vẫn còn hoạt động tốt hay bị hư hỏng thì khi đó. Người dùng có thể khoá van lại bằng cách xoay góc 90 độ. Áp suất bên trong đồng hồ sẽ tự động thoát ra ngoài bằng lổ nhỏ trên thân, giúp người dùng nhận biết cũng như có thể kiểm tra được tình trạng hoạt động của đồng hồ.

Hình ảnh cock valve – cóc valve

Thông thường các sản phẩm van thường được sử dụng nhiều trên các hệ thống áp suất gồm có các loại như: van kim, cóc van, van bi, hoặc van cầu.

Lưu ý: Với đồng hồ đo áp suất, tuỳ vào vị trí và tính năng sử dụng có thể lựa chọn loại đồng hồ thích hợp. Nhưng theo khuyến cáo từ các đơn vị sản xuất đồng hồ áp suất thì ở những vị trí hoặc hệ thống bị rung lắc sẽ dễ bị ảnh hưởng đến các chi tiết bên trong đồng hồ đo áp suất, vậy nên nếu có thể lựa người dùng nên lựa chọn loại đồng hồ áp suất có loại dầu chống rung ở bên trong đồng hồ để giúp giảm chấn đến các chi tiết cũng như giúp tăng tuổi thọ cho đồng hồ áp suất.

Sau đây là bài viết giới thiệu và cụm đồng hồ đo áp suất và các thiết bị cần thiết khi gắn cùng đồng hồ.

Nếu quý khách hàng có thắc mắc gì về đồng hồ áp suất hoặc van công nghiệp các loại xin vui lòng liên lạc với chúng tôi để biết thêm chi tiết về sản phẩm.

Trân trọng cám ơn quý khách hàng đã giành thời gian xem qua bài biết giới thiệu về “đồng hồ áp suất và thiết bị đi kèm” của công ty chúng tôi.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết

Công ty Van công nghiệp Hồng Phước Thịnh xin trân trọng cám ơn & mong được hợp tác cùng quý khách.

Bài viết khác
fanpage.png