• Mạng xã hội:
  • icontw.png
  • iconfb.png
  • icongg.png
  • iconYou.png
  • slide
  • slide
  • Slideshow
  • Slide 2

Van An Toàn | Cấu Tạo Của Van An Toàn

Ở bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn đọc sản phẩm van điện từ là gì? thì ở bài viết này, bạn sẽ được tiếp cận đến một loại van khác với các đặc tính nổi bật, đó chính là van an toàn và hơn thế nữa ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ kiến thức van an là gì? và cấu tạo hoạt động của van an toàn như thế nào?

Đúng như tên gọi của nó, cấu tạo van an toàn giúp điều hòa hoạt động, xả các khí hay hơi nước trong hệ thống máy khi đã vượt quá mức giới hạn chịu đựng cho phép được cài đặt sẵn bởi các lập trình. Việc sử dụng sản phẩm này như là một phép cứu tinh, giúp hệ thống hoạt động máy móc được an toàn và ổn định hơn. Đặc biệt, với việc dễ dàng sử dụng và có thể áp dụng ở nhiều máy móc khác nhau nên nó được sử dụng ngày càng rộng rãi trong nhiều công trình khác nhau.

1. Khái niệm van an toàn

Van an toàn có nhiều tên gọi khác nhau nhưng có thể định nghĩa được như sau: Đây là một thiết bị thủy lực dùng để thay đổi hoặc điều chỉnh áp suất trong mạch thủy lực ở ngưỡng cho phép đã được cài đặt sẵn, đảm bảo an toàn cho một loạt hệ thống máy móc.

Van an toàn có nhiều mẫu mã và chất liệu khác nhau, phù hợp với nhiều sản phẩm mang lại hiệu quả cao nhất và tuổi thọ lâu bền nhất.

Các bạn có thể tham khảo một số mẫu van an toàn ngay dưới đây:

2. Cấu tạo của van an toàn gồm những gì?

Cấu tạo van an toàn gồm một hệ thông các bộ phận kết nối với nhau ăn ý để đảm bảo đạt hiệu quả cao.

(Hình ảnh cấu tạo của van an toàn)

Từ hình ảnh trên chúng ta có thể hình dung sản phẩm bao gồm 10 bộ phận như sau:

- Thân van: Đây là bộ phận bao bọc bên ngoài, thường được làm bằng đồng hoặc bằng inox, nhôm.

-  Bộ phận kết nối vào đường ống.

-  Đệm Lò xo.

-  Lò xo: Lò xo có tác dụng rất lớn trong việc điều chỉnh áp suất. Khi có sự cố nào xảy ra trong đường ống dẫn sẽ phá vỡ sự cân bằng với lò xo.

- Phần xoay xả lưu chất ra bên ngoài: Khi phá vỡ cân bằng với lò xò, phần xoay xả lưu chất ra bên ngoài phát huy tác dụng của mình. Nó sẽ mở và xả lưu chất trên đường ống dẫn. Từ đó đảm bảo được an toàn cho hệ thống.

- Đĩa.

- Nút bịt.

-  Tay giật: Tay giật này giúp chúng ta có thể tự điều chỉnh được áp suất bên trong hệ thống máy mà không cần nhờ đến áp an toàn. Hơn nữa, việc để tay giật cũng có thể giúp ích trong những trường hợp bị kẹt cứng van do lâu ngày không sử dụng sẽ hoạt động trở lại bình thường.

-  Vít điều chỉnh.

-  Nắp chụp bảo vệ.

=>> Xem tiếp: Nguyên lí làm việc của van an toàn.

3. Phân loại van toàn an hiện nay

Van an toàn có thể chia thành rất nhiều loại khác dựa vào chất liệu hay nguồn gốc sản xuất hay chức năng của nó. Cụ thể như sau:

-  Phân loại theo chất liệu: Van an toàn đồng, van an toàn nhựa, van an toàn inox.

- Phân loại theo nguồn gốc: Trung Quốc, Nhật Bản, Ý,..v..v..

- Phân loại theo chức năng: Van an toàn lò hơi, van an toàn khí nén, van an toàn nồi hơi, van an toàn áp lực cao.

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho khách hàng sản phẩm van an toàn được sử dụng nhiều nhất và ưa chuộng trong các sản phẩm hiện nay ở trên thị trường đó là van an toàn lò hơi, van an toàn nồi hơi.

Thông thường, việc kiểm soát và điều khiển áp suất lò hơi và nồi hơi hết sức quan trọng. Đảm bảo được áp suất như mong muốn sẽ đem lại hiệu quả cao hơn, phù hợp với từng giới hạn nhằm chống lại được các trường hợp không mong muốn xảy ra như cố xì, phá hủy đường ống dẫn hơi hoặc lò hơi, thậm chí là nổ.

Quá trình vận hành làm việc của lò hơi và nồi hơi được liên tục, không theo một trình tự nào nhất định nên việc quan sát bằng mắt thường là rất khó. Như vậy, việc sử dụng van an toàn lò hơi và van toàn nồi hơi sẽ được lắp tại các điểm cố định, chịu áp suất lớn để van có thể tự động xả áp lực hơi được đè nặng lên hệ thống máy.

Trên đây là bài viết của Công ty VAN CÔNG NGHIỆP KITZ nhằm giới thiệu cho khách hàng sản phẩm van an toàn. Đây là một sản phẩm thông dụng, có tác dụng cực kì lớn mà chi phí lại rất thấp tại Van công nghiệp.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm theo số điện thoại: 01244.00.5005 – 0929.005.005 để được tư vấn, lựa chọn sản phẩm phù hợp và báo giá chính xác nhất!

fanpage.png