• Mạng xã hội:
  • icontw.png
  • iconfb.png
  • icongg.png
  • iconYou.png
  • slide
  • slide
  • Slideshow
  • Slide 2

Van Công Nghiệp | Các Loại Van Công Nghiệp

Van Công Nghiệp | Các Loại Van Công Nghiệp

Van công nghiệp là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất ở trên thị trường hiện nay, được ứng dụng trong nhiều sản phẩm công nghiệp, đem lại hiệu quả nhanh chóng.

Và một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm van công nghiệp tốt nhất trên thị trường hiện nay là công ty TNHH Hồng Phước Thịnh. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Hồng Phước Thịnh đã có vị trí nhất định và phân phối độc quyền tại Việt Nam.

Vậy van công nghiệp là gì? Các loại van công nghiệp hiện nay gồm những gì? Mời bạn đọc cùng quý khách hàng theo Hồng Phước Thịnh chúng tôi đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

  1. Van công nghiệp là gì?

Van công nghiệp được định nghĩa dưới nhiều góc độ khác nhau, nhưng với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi có thể định nghĩa như sau:

Van công nghiệp là thiết bị cơ khí được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, mà chủ yếu là ngành công nghiệp. Nó được dùng để điều chỉnh, kiểm soát dòng nước chảy qua đường ống.

  1. Các loại van công nghiệp

Van công nghiệp đã xuất hiện trên thị trường ngành công nghiệp khá lâu để phục vụ sản xuất và mang lại những hiệu quả cao. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu, giá trị sử dụng, vị trí lắp đặt và môi chất sử dụng bên trong ống thì van công nghiệp chia thành rất nhiều loại khác nhau với mẫu mã riêng biệt.

Hiện nay, tại công ty TNHH Hồng Phước Thịnh đang cung cấp các loại van công nghiệp phổ biến, phù hợp với nhiều phương thức vận hành như vận hành bằng gạt tay, tay xoay, tay quay, bằng khí nén hoặc bằng điện.

- Van điện từ: Bao gồm Van điện từ thường mở và van điện từ thường đóng.

- Van an toàn/ Pressure Safety Value: Bao gồm van an toàn đồng, van an toàn inox, van an toàn nhựa, van an toàn hơi nước,…

- Van một chiều/ Check Valves: Bao gồm van một chiều lá lật và van một chiều cối.

- Van bướm/ Butterfly Value: Bao gồm van bướm điều khiển điện, van bướm điều khiển khí nén.

- Van giảm áp/ Pressure Reducing Value: Bao gồm: Van giảm áp nước, van giảm áp hơi,..

- Van điểu khiển/ control Valves.

- Van bi/ Ball values.

Thông thường, kích thước của van cong nghiep tùy thuộc vào từng loại, có từ size DN10 đến DN 50. Nó được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như thép, gang, đồng hay inox tùy thuộc vào ý muốn của khách hàng.

Và sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể hơn cho quý khách hàng 3 sản phẩm thường xuyên được sử dụng là van bi, van cầu và van bướm.

a)    Van bi:

(Hình ảnh van bi)

Van bi có thiết kế gồm 1 quả cầu hình tròn và có 1 lỗ xuyên qua quả cầu ấy. Chúng thường được khuyến khích sử dụng tại các máy có vị trí mở/đóng hoàn toàn. Do sản phẩm này có sử dụng vòng đệm làm kín giữa thân van và bi van nên chúng không thích hợp cho việc sử dụng điều chỉnh dòng chảy ở vị trí 1 phần. Nếu sử dụng tại đây, vòng đệm thường sẽ nhanh hỏng, biến dạng và khả năng bịt kín của nó giảm sút, dễ bị rò rỉ.

b)    Van cầu:

(Hình ảnh van cầu)

Để khắc phục được nhược điểm của van bi, van cầu đã xuất hiện và được sử dụng rộng rãi, từ việc  kiểm soát tỉ lệ dòng chảy đến hoạt động đóng mở. Việc kiểm soát tỉ lệ này tại vị trí một phần thì nguy cơ môi chất làm hao tổn miếng đệm kín hoặc đĩa van sẽ ít hơn hẳn.

Tuy nhiên, van cầu lại được thiết kế dòng chảy đi qua hình chữ S, nó vận hành bằng các quay tròn 360 độ và van phải quay vài vòng thì mới đóng/ mở hết một lần của van cầu. Chính vì vậy, việc sử dụng sẽ tốn nhiều áp suất hơn so với những sản phẩm van công nghiệp các loại khác.

Van cầu có thể điều chỉnh đóng hay mở dòng chảy chậm hoặc theo tỷ lệ nên thường được sử dụng trong các hệ thống như hơi nóng, nước nóng,…

c)     Van bướm:

(Hình ảnh van bướm)

Van bướm được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn và nhẹ, nó điều chỉnh dòng chảy bằng một tấm dạng đĩa đặt ở giữa trung tâm van bằng một thanh dọc. Tuy nhiên với việc điều chỉnh này của van cầu sẽ làm cho việc sử dụng từng môi chất sẽ khác nhau, bị hạn chế khi nhiệt độ quá cao hoặc ở 1 số lưu chất nhất định.

Vì kích thước mặt đối mặt của van bướm là nhỏ nên việc tổn thất áp suất của chúng là thấp hơn so với van công nghiệp các loại. Van bướm được khuyến khích sử dụng trong các máy như nước, không khó, các loại ống có đường kính lớn,..

Trên đây là bài viết của chúng tôi chia sẻ cho khách hàng sản phẩm van công nghiệp và các loại van công nghiệp. Để biết thêm thông tin và chi tiết cụ thể của từng sản phẩm, môi chất sử dụng cho các loại van khác nhau và giá thành sản phẩm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 01244.00.5005 – 0929.005.005 hoặc đến showroom tại 6/9 Nguyễn Văn Lịch, Tây Linh, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

fanpage.png